Hợp tác với Viện Nghiên cứu Vắc xin và Liệu pháp gen Florida, Hoa Kỳ

  • Trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, nhóm chuyên gia của Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung và Viện Hoá Sinh Biển, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, do PGS.TS. Phạm Việt Cường làm Trưởng đoàn đã có dịp thăm phòng thí nghiệm và làm việc với GS. Ted M. Ross, Giám đốc chương trình vắc xin và miễn dịch của Viện Nghiên cứu Vắc xin và Liệu pháp Gen Florida. Đồng thời, nhóm chuyên gia về công nghệ sinh học của MISR cũng có điều kiện để thực hành một số kỹ thuật và phương pháp để tạo các chủng baculovirus tái tổ hợp, nuôi cấy tế bào vi trùng bằng phương pháp hiện đại mới nhất của Hoa Kỳ.

    PGS. Phạm Việt Cường trao quà lưu niệm. GS. Ted Ross giới thiệu về Viện và các hướng nghiên cứu đang được triển khai

     

    PGS. Nguyễn Thị Kim Cúc và TS. Nguyễn Hoàng Dương giới thiệu về các hướng nghiên cứu của Viện và đề tài sản xuất vắc xin VLP tại Việt Nam

    Kết thúc chuyến đi, hai bên đã cùng nhau thống nhất xây dựng và ký bản ghi nhớ về việc xây dựng chương trình nghiên cứu khoa học, hợp tác giữa hai 2 bên về vấn đề phát triển vắc xin dạng giả virut bằng phương pháp tối ưu kháng nguyên cho một số bệnh truyền nhiễm phổ biến ở Việt Nam như cúm, sốt xuất huyết dengue, lở mồm long móng, mở ra nhiều triển vọng để phát triển vắc xin phòng bệnh tại Việt Nam.