TS. Michael Zschiesche, Giám đốc Viện Độc lập các vấn đề môi trường đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung

 •            Chiều ngày 19/1/ 2018, Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung đã tổ chức đón tiếp và trao đổi hợp tác với TS. Michael Zschiesche, Giám đốc Viện Độc lập các Vấn đề Môi trường (UfU, Berlin). Tham gia buổi đón tiếp có đồng chí Hoàng Ngọc Lin, Phó Viện trưởng; Ths Hoàng Thị Bình Minh, Phụ trách phòng Địa lý Tài nguyên và các đơn vị trực thuộc. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các nhà khoa học trẻ quan tâm đến các vấn đề về môi trường và biến đổi khí hậu đang công tác các Trường, Viện và các đơn vị chức năng ở khu vực miền Trung.
            Tại buổi đón tiếp, TS. Michael bày tỏ sự vui mừng về các kết quả tích cực đạt được khi tổ chức khóa học mùa hè lần thứ nhất với sự hợp tác của Viện Nghiên cứu Khoa học miền Trung. TS. Michael Zschiesche đã trình bày bản kế hoạch tổ chức khóa học mùa hè năm 2018 và 2019, bao gồm thời gian, đối tượng, chủ đề và phương thức tổ chức khóa học mùa hè về chủ đề bảo vệ khí hậu, biến đổi khí hậu tại khu vực Miền Trung.

  Ảnh: Buổi làm việc với TS. Michael Zschiesche tại Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung
             Các nhà khoa học trẻ đã đặt nhiều câu hỏi và thảo luận về hình thức tổ chức, thời gian và đối tượng tham gia phù hợp với điều kiện của phía Việt Nam. Theo các bạn, hình thức tổ chức khóa học mùa hè lần tiếp theo nên tập trung nhiều vào các chủ đề thực tiễn, chú trọng đến phần thực địa và làm các dự án nghiên cứu nhỏ để nâng cao ý thức bảo vệ khí hậu cho các cộng đồng địa phương tại các tỉnh miền Trung. Các bạn trẻ cũng thể hiện mong muốn mở rộng thêm các đối tượng trẻ khác tham gia khóa học mùa hè, giới hạn độ tuổi nên là dưới 32 tuổi.
             TS. Michael Zchiesche ghi nhận các ý kiến đóng góp và hy vọng rằng các khóa học mùa hè tiếp theo sẽ bám sát các chủ đề quan tâm và có lan tỏa đến cộng đồng nhiều hơn.
             Kết thúc buổi đón tiếp, đồng chí Hoàng Ngọc Lin cảm ơn sự tin tưởng của Viện Độc lập các Vấn đề Môi trường khi tiếp tục lựa chọn Viện Nghiên cứu Khoa học miền Trung làm đối tác để tổ chức các khóa học mùa hè tiếp theo. Đồng chí Phó Viện trưởng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để việc tổ chức khóa học được diễn ra cũng như thúc đẩy sự hợp tác giữa 2 cơ quan.