GS. Simimura đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung

 •           Chiều ngày 7 tháng 2 năm 2018, Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung đã có buổi làm việc với GS. Simimura đến từ trường Đại học Osaka, Nhật Bản.
            Tham gia buổi làm việc có TS. Hoàng Lê Tuấn Anh, Phụ trách Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung: đồng chí Hoàng Ngọc Lin, Phó Viện trưởng và các đơn vị trực thuộc.

  Ảnh: Buổi làm việc của GS. Simimura tại Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung
            Tại buổi làm việc, GS Sumimura đã giới thiệu tổng quan và đặc biệt nhấn mạnh Đại học Osaka là một trong những đơn vị hàng đầu về chuyển giao công nghệ và phát triển sản xuất (đứng thứ 32 trên thế giới). Hiện nay, Đại học Osaka đã mở văn phòng đại diện ở Việt Nam và phối hợp với Viện Hàn lâm KHCNVN trong đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ một số lĩnh vực như: công nghệ sinh học, môi trường, vật liệu nano, vật lý và công nghệ lazer qui mô nhỏ để phân tích môi trường.
            GS. Simimura cũng thể hiện sự quan tâm đến các vấn đề về môi trường biển, công nghệ sinh học, biến đổi khí hậu và tài nguyên sinh học của khu vực đầm phá Tam Giang nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. GS. Simimura mong muốn có thể mở thêm hợp tác với Viện Nghiên cứu khoa học miền Trung, bên cạnh sự hợp tác với các Viện khác trong Viện Hàn lâm. Đầu tiên là phối hợp tổ chức một chuyến tham quan thực tập kéo dài khoảng 2 ngày cho các sinh viên và học viên sau đại học đến từ Nhật Bản.
            TS. Hoàng Lê Tuấn Anh bày tỏ sự ủng hộ về các kế hoạch sắp tới và tin tưởng với kinh nghiệm làm việc lâu năm tại Việt Nam, GS Sumimura sẽ góp phần thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác của Đại học Osaka với Viện Nghiên cứu khoa học miền Trung. Ngoài ra, TS. Hoàng Lê Tuấn Anh cũng đề nghị GS. Simimura xem xét hướng hợp tác nghiên cứu đa ngành về lĩnh vực môi trường, công nghệ sinh học và tài nguyên sinh học trong tương lai giữa các nhóm nghiên cứu của Đại học Osaka nói riêng và của phía Nhật Bản nói chung với Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung.
            Kết thúc buổi làm việc, GS. Simimura cám ơn sự đón tiếp của Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung và hẹn sẽ sớm triển khai công việc tiếp theo trong thời gian sớm nhất.