GS. Masayoshi Arai đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung

  •           Tiếp nối chuyến thăm và trao đổi hợp tác của TS. Hoàng Lê Tuấn Anh với GS Masayoshi Arai tại Trung tâm Nghiên cứu phát triển thuốc, Đại học Osaka hồi tháng 7 năm 2018. Ngày 14-15/12/2018, GS. Masayoshi Arai đã đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung. Về phía Viện, có TS. Hoàng Lê Tuấn Anh, Phụ trách Viện, cùng đại điện một số đơn vị trực thuộc và các cán bộ nghiên cứu của Viện.
              Tại buổi làm việc, GS. Masayoshi Arai đã giới thiệu về Trung tâm Nghiên cứu phát triển thuốc của Trường Đại học Osaka cũng như các hướng nghiên cứu của Trung tâm. Về phía Viện, TS. Lê Cảnh Việt Cường và Ths. Tôn Thất Hữu Đạt đã đại diện Viện trình bày, giới thiệu tổng quan về Viện cũng như các hướng nghiên cứu chính trong lĩnh vực hóa học và công nghệ sinh học của Viện, các mối quan tâm của địa phương và khả năng hợp tác nghiên cứu, đạo tạo giữa hai bên.
              Trong phần thảo luận, hai bên tiếp tục khẳng định sự nhất trí về kế hoạch hợp tác giữa hai bên cũng như đề xuất xây dựng các dự án hợp tác nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn giữa hai bên trong thời gian tới. Ngoài ra, trong chương trình làm việc, GS. Masayoshi Arai cũng đã có chuyến khảo sát tại Rừng ngập mặn Rú Chá, Thừa Thiên Huế.
              Kết thúc buổi đón tiếp, GS. Masayoshi Arai bày tỏ sự cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Viện, đồng thời tin tưởng vào sự hợp tác trong thời gian tới và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.
    Một số hình ảnh trong buổi làm việc: