Hợp tác khoa học giữa Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung và Vườn Thực vật Trung tâm, Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus

  •     
              Với mong muốn tìm hiểu và mở rộng cơ hội hợp tác với Belarus, từ ngày 05/07/2019 - 11/07/2019, TS Hoàng Lê Tuấn Anh – Phụ trách Viện đã sang thăm và trao đổi khoa học với nhóm nghiên cứu tại Vườn Thực vật Trung tâm, Minsk, Belarus. Đây là nội dung trong đề tài: “Sử dụng phương pháp sắc ký dấu vân tay để so sánh thành phần hoạt chất chính trong cây dược liệu tự nhiên và cây dược liệu được nuôi cấy mô (Physalis angulata, Physalis minima và Ophiorrhiza japonica) sinh trưởng tại Việt Nam và Belarus” do TS Hoàng Lê Tuấn Anh làm chủ nhiệm phía Việt Nam và TS. Olga Chizhik làm chủ nhiệm phía Belarus. Đây là nhiệm vụ thuộc chương trình hợp tác giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus.
              Trong chuyến thăm, Phụ trách Viện đã giới thiệu về tiềm năng của Viện Nghiên cứu Khoa học Miền trung và khả năng mở rộng hợp tác với Giám đốc Vườn thực vật Trung tâm, TSKH. Vladimir V. Titok. Bên cạnh đó, hai nhóm nghiên cứu cũng đã trao đổi và thống nhất một số nội dung hợp tác khoa học trong thời gian sắp tới.
              Hình ảnh: Thăm quan phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học tế bào, thăm quan mô hình trồng và lưu giữ nguồn gen thực vật tại tại Vườn Thực vật Trung tâm (rộng khoảng 100 ha và đang trồng hơn 10.000 các mẫu thực vật).